Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018

QUI TRÌNH HỌC VÀ THI BẰNG LÁI XE A1, A2 TRƯỜNG DẠY LÁI XE QUẬN 4

Giấy phép lái xe máy hạng A1 là loại giấy phép cấp cho người điều khiển xe hai bánh có dung tích xi lanh đến dưới 175cc, hoặc người khuyết tật điểu khiển xe ba bánh dành cho người khuyết tật.
Bằng lái xe máy hạng A1 (vật liệu pet) - Trường dạy lái xe quận 4

Giấy phép lái xe máy hạng A2  là loại giấy phép cấp cho người điều khiển xe hai bánh có dung tích xi lanh trên 175cc và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.
Bằng lái xe máy hạng A2 (vật liệu pet) - Trường dạy lái xe quận 4

Để được cấp giấy phép lái xe máy hạng A1, A2, người xin cấp giấy phép lái xe phải nộp đơn tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe được tổ chức tập trung tại các điểm thi sát hạch. Sau khi thi đạt kì thi sát hạch và hoàn thành hồ sơ, người xin cấp giấy phép lái xe máy hạng A1, A2 sẽ được cấp giấy phép lái xe trong khoảng 15 đến 20 ngày sau kì thi.

Qui trình đăng kí học và thi bằng lái xe máy hạng A1, A2 như sau:

1. Bước 1: Đăng kí hồ sơ:

Hồ sơ cần chuẩn bị

6 ảnh 3x4 phông nền màu xanh (chụp không quá 6 tháng)
1 bản photo giấy CMND (không cần công chứng)
1 bản photo giấy phép lái xe khác (nếu có)
Giấy khám sức khỏe lái xe theo chuẩn quy định của Bộ GTVT
Đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có hộ chiếu còn hiệu lực và có giấy phép cư trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Cách đăng kí:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng: liên hệ phòng ghi danh 0899457023 để được tư vấn địa chỉ gần nhất.
Cách 2: Đăng kí online: gửi ảnh chụp hai mặt CMND và bằng lái xe khác (nếu có), 1 ảnh chân dung và gửi vào mail trungtamthanhconghcm@gmail.com. Sẽ có nhân viên xác nhận và hướng dẫn đóng học phí.
Cách 3: Đăng kí làm hồ sơ tại nhà, NHẤP VÀO ĐÂY và để lại thông tin, sẽ có nhân viên liên hệ ghi danh tại nhà.

2. Bước 2: học lý thuyết và tập xe thi

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ được phát tài liệu miễn phí và được thông báo thời gian học lý thuyết và tập xe thi thích hợp với thời gian rãnh của bạn.

3. Bước 3: thi sát hạch

Ngày thi, học viên mang theo CMND bản chính đến địa điểm thi sát hạch, sẽ có nhân viên hướng dẫn học viên  thủ tục trong suốt quá trình thi. Thi sát hạch gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành.
Đối với phần thi lý thuyết, các sát hạch viên sẽ thi trên máy tính bằng phần mềm thi sát hạch hạng A1, với 20 câu hỏi thi trong thời gian 15 phút. Điều kiện để qua phần lý thuyết là sát hạch viên phải đạt tối thiểu 16/20 câu, đối với hạng A2 đúng 18/20 câu là đạt,  thi đạt phần lý thuyết thì mới được tham gia thi thực hành.
Đối với phần thi thực hành, các lỗi bị trừ điểm: gồm để xe cán vạch, chết máy, chống chân,… (mỗi một lần lần phạm lỗi trừ 5 điểm); để xe ngã, đi sai hình: loại trực tiếp, học viên thi 80/100 điểm là đạt.
Nếu học viên thi trượt, trường sẽ đăng kí cho bạn thi lại vào đợt sau. Trường dạy lái xe quận 4 sẽ chủ động liên lạc với các bạn để thông báo lịch thi.

4. Bước 4: nhận bằng lái xe

Sau khi thi đạt, học viên sẽ được nhận bằng lái xe A1/ A2 trong vòng 15-20 ngày, sẽ có nhân viên thông báo đến học viên khi bằng về đến phòng ghi danh. Khi nhận bằng học viên mang theo CMND bản chính hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
☎☎☎Nếu cần tư vấn thêm về khóa học A1, A2 tại trường dạy lái xe quận 4, liên hệ 0899457023 hoặc NHẤP VÀO ĐÂY và để lại câu hỏi, trường sẽ gọi điện thoại tư vấn trực tiếp cho bạn.


Load disqus comments

0 nhận xét