Thứ Hai, 26 tháng 11, 2018

THI ĐƯỜNG TRƯỜNG LÁI XE Ô TÔ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Thi đường trường lái xe ô tô

Thi đường trường lái xe ô tô là gì?

Thi đường trường: là phần thi cuối cùng, mỗi học viên sẽ thi trên xe đường trường có gắn camera TTSH giám sát, học viên sẽ lái trên 1 đoạn đường 2km gần nơi tổ chức sát hạch. Mục đích của phần thi này là kiểm tra tác phong và kỹ thuật lái xe cơ bản của học viên nên không khó nhưng học viên cũng không được chủ quan. . Điểm tối đa là 100, học viên thi 80 điểm trở lên là đạt.Khác với phần thi sa hình cần đi chậm với số thấp, phần thi lái trên đường trường yêu cầu bạn phải đảm bảo tốc độ và xử lý tình huống phù hợp với thực tế trên đường và theo yêu cầu của giám thị trên xe. Thi sát hạch lái xe đường trường là phần tương đối dễ, nhưng vẫn có một điểm bạn cần lưu ý để đảm bảo kết quả đỗ trong phần thi này. Khi thi đường trường lái xe ô tô cần lưu ý những gì?

Khi được gọi tên, bạn lên xe, chào hỏi giám thị một cách thức lịch sự 

Giống như bài sa hình, bạn cần làm các thao tác chuẩn bị: thắt dây an toàn, chỉnh ghế, gương chiếu hậu… cho phù hợp. 

Sau khi sẵn sàng và được lệnh xuất phát, bạn bật xi-nhan trái, hạ phanh tay, vào số 1 cho xe chuyển bánh sau khi thấy đường đủ an toàn.

Trên đường, bạn thực hiện đúng các quy tắc giao thông liên quan đến biển báo, vạch kẻ đường, đèn giao thông, tránh trướng ngại vật, vượt xe khác… và tất nhiên, phải theo hiệu lệnh của giám thị trên xe.

Lưu ý bật xi-nhan phải rồi chạy chậm dần vào lề đường, khi xe dừng hẳn, về số 0, kéo phanh tay. Lỗi nghiêm trọng, có thể bị đánh trượt 

Xử lý tình huống không hợp lý gây ra tai nạn


Không chấp hành hiệu lệnh của giám khảo


Tham khảo các bước thi đường trường TẠI ĐÂY


Đăng kí khóa học lái xe ô tô tại quận 4, quận 7 và quận Nhà Bè

Liên hệ phòng tư vấn và ghi danh 0903013344- 0907500358

Load disqus comments

0 nhận xét