Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018

GIẤY PHÉP LÁI XE BỊ SAI THÔNG TIN PHẢI XỬ LÍ NHƯ THẾ NÀO?

Đổi lại GPLX sai thông tin


Theo khoản 4 Điều 37 của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/04/2017 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ: “Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân”.

Như vậy, nếu bạn phát hiện giấy phép lái xe (cả xe máy và ô tô) của mình mà không đúng theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân thì bạn có thể làm thủ tục để đổi lại.


Hồ sơ chuẩn bị xin cấp lại giấy phép lái xe sai thông tin

Để đổi giấy phép lái xe, bạn cần lập một bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải và hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

3. Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

4. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Phí cấp lại giấy phép lái xe bị sai thông tin


Theo quy định lệ phí xin cấp lại giấy phép lái xe cũng bằng tiền làm bằng lái xe là 135.000 đồng.

Địa điểm để làm thủ tục đổi giấy phép lái xe ở TP Hồ Chí Minh.

Điểm nhận/trả Giấy phép lái xe ở TP Hồ Chí Minh


Lưu ý  khi xin cấp lại giấy phép lái xe


- Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài) (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

- Không nhận hồ sơ đổi nếu GPLX có biểu hiện tẩy xoá, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi lấy GPLX hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe không có trong hệ thống thông tin giấy phép lái xe, bảng kê danh sách cấp giấy phép lái xe (sổ quản lý)

- Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Nguồn: tổng hợp


>>>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE QUÁ HẠN
>>>> XEM THÊM: KIỂM TRA THÔNG TIN BẰNG LÁI XE TRÊN HỆ THỐNG CỦA SỞ GTVT
>>>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN ĐỔI BẰNG QUỐC TẾ ĐI 192 NƯỚC

Load disqus comments

0 nhận xét