Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019

LƯU Ý THỜI HẠN KIỂM ĐỊNH Ô TÔ ĐỂ TRÁNH BỊ PHẠT

Thời hạn kiểm định ô tô áp dụng cho mỗi loại xe sẽ khác nhau. Do đó, các chủ xe cần lưu ý để tránh trường hợp bị phạt do quá hạn kiểm định. 


Người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới nhưng không xuất trình được giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 2 đến 6 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe (GPLX) từ 1 đến 3 tháng. 
Do đó, thời hạn kiểm định ô tô để các bạn tránh rơi vào trường hợp bị phạt do quá hạn kiểm định.
Theo quy định, ô tô chở người dưới 9 chỗ không sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh vận tải sẽ có chu kỳ kiểm định lần đầu là 30 tháng.
Những lần tiếp theo sẽ thực hiện theo các mốc:
18 tháng đối với xe sản xuất dưới 7 năm.
12 tháng đối với xe sản xuất từ 7 năm đến 12 năm.
8 tháng đối với xe sản xuất trên 12 năm.
Những xe từ 9 chỗ chở xuống, tham gia lĩnh vực kinh doanh vận tải  và ô tô trên 9 chỗ chở người các loại sẽ được chia thành 2 loại.
+ Các loại ô tô kể trên chưa cải tạo sẽ có thời hạn đăng kiểm lần đầu là 18 tháng, những lần tiếp theo là 6 tháng/lần.
+ Những loại xe kể trên đã được cải tạo, thay đổi tính năng sử dụng, thay đổi hệ thống lái, phanh, treo, hệ truyền lực sẽ có thời hạn đăng kiểm lần đầu là 12 tháng, những lần tiếp theo là 6 tháng/lần.
Ngoài ra ô tô chở người các loại trên 9 chỗ đã sản xuất từ 15 năm trở lên; ô tô tải các loại, ô tô đầu kéo đã sản xuất từ 20 năm trở lên sẽ có chu kỳ đăng kiểm ngắn nhất là 3 tháng/lần. 
Load disqus comments

0 nhận xét